Ghế chơi game: Chọn hàng Mỹ, VN hay TQ ?

Ghế chơi game hiện nay trên thị trường đa phần có nguồn gốc từ Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ, Châu Âu. Đương nhiên các bạn có thể sở hữu những chiếc ghế sản xuất từ Mỹ, Châu Âu vẫn là tốt nhất. Đơn cử như Dxracer, Akaracing,… thì chất lượng miễn bàn rồi.

Chúng ta thử phân tích dòng ghế chơi game giá rẻ được nhập từ Trung Quốc mà nổi trội là chiếc Zero và Pistop. Hiện nay những dòng ghế này được chào bán nhiều mức giá khác nhau nhưng rẻ nhất là 1,9 triệu.

Những facebooker am hiểu thị trường TQ rao trên mạng rủ cùng nhau mua với mức giá 1,6tr/1c về tới VN. Phí vận chuyển khoảng 300k, qua tay nhà phân phối hoặc con buôn TQ mất khoảng 300k nữa. Vậy nhà máy sản xuất còn khoảng 1000k, trừ lợi nhuận của họ khoảng 30-40% thì những chiếc ghế đó giá thực sản xuất chỉ khoảng 600-700k. Dạo một vòng qua các trang web thương mại trực tuyến của TQ, chúng ta thấy ghế gaming của họ cũng có khá nhiều mức giá. Họ thật giỏi vì với mức giá nào họ cũng có thể sản xuất được phải không?.

Đây là hình ảnh thực tế giá bán lẻ tại nội địa TQ một chiếc ghế na ná như Zero và Pistop, chỉ từ 30-40USD mà thôi.

ghế chơi game zero

Hai mẫu ghế khá giống Zero Extreme và Pitstop

Bây giờ, chúng ta xem xét một chiếc ghế chơi game Zero với mức 30-40 USD tích hợp chân xoay, bộ ngả 180 độ, tay nâng hạ sẽ cho khách hàng được những gì?

phản hồi ghế game

Đa phần những khách hàng dễ tính và nhẹ cân họ chia sẻ cảm nhận hài lòng vì giá hợp túi tiền. Còn những khách hàng kỹ tính, nặng cân, hay ngồi lâu trên máy tính họ đều gặp rắc rối và muốn thay đổi ghế khác. Thậm chí có khách hàng đã bị té đau khi ngả lưng định thư giãn.

ghế zezo

Ghế Zero bị bật đáy khi ngả

ghế zero dỏm

Ghế Zero được gia công rất thô kệch khác xa những hình ảnh trên mạng

Đầu năm 2018, thị trường xuất hiện mẫu ghế chơi game được thêu logo Zero V2 được cho là phiên bản nâng cấp của ghế Zero Extreme. Phiên bản này được cho là cải tiến tất cả các khuyết điểm của Zero V1 tuy nhiên mức giá khá chênh lệch gần như gấp đôi là gần 4tr/1c. Liên hệ với một nhà phân phối tại TQ thì họ quả quyết rằng muốn làm ghế chơi game kiểu gì cũng được, muốn giá bao nhiêu , lời bao nhiêu cũng được. Họ chào chúng tôi một mẫu ghế chơi game khá giống hình chiếc Zero V2 với giá bán lẻ tại nội địa TQ là 70 USD. Họ cho biết: Tùy nhu cầu của khách hàng, màu sắc có thể thay đổi, logo và chữ có thể thêu lên cho đơn hàng số lượng

ghế zero v2

Ghế Zero V2 nhìn khá giống ghế 70USD

Năm 2017 chiếc ghế mang tên Victory  là đỉnh điểm của sự bát nháo. Sản phẩm ban đầu khá bắt mắt nhưng sau một tháng thì trà trộn lắp rắp khắp nơi, cùng tên ghế mà sản phẩm lại khác nhau. Khách hàng khi mua sẽ được đưa ghế này nhưng lại giao ghế khác gần giống. Chỉ cần thay đổi một số chi tiết là người bán đã lãi vài trăm nghìn.

Và khi cơn mưa đá được ném bởi một vài dân chơi game trên mạng thì không thể đỡ nổi. Chưa kể những khách hàng đã lỡ mua rồi đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”

ghế pistop dỏm

Và rồi, khi tình yêu không còn nữa, để lại càng thêm ức và rác nhà thì chia tay cho bớt khổ đau

ghế zero quăng bãi rác

Game thủ vứt ghế hư ngoài bãi rác

Điều này chứng tỏ, bạn cần nghiên cứu tham khảo kỹ trước khi mua ghế chơi game mang nhưng tên thương hiệu lạ được sản xuất không rõ nguồn gốc. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu ghế chơi game khác hiện đang bán tại VN với nhiều thương hiệu logo khác nhau, tự cho xuất xứ khác nhau như ở Hàn, Đài Loan, Thái Lan,… Tất cả đều có tại các sàn thương mại lớn của TQ  sau: taobao, alibaba, …. Có thể thấy các thương buôn có thể dễ dàng đánh lừa khách hàng bằng một cái tên mới cho sản phẩm cũ như Zero 3, Zero 4, Victory 2,…

Bây giờ mời các bạn tham khảo qua mẫu ghế chơi game do Việt Nam sản xuất tiêu biểu là SpeedGolden của Hồng Quân 2. Với mức giá bán lẻ ~2150K cho bản chân quỳ và 2550k cho bản chân xoay, Hồng Quân 2 lấy tiêu chí chất lượng phải bền bỉ theo thời gian. Mẫu mã không cần quá cầu kỳ nhưng cũng phải thời trang chuyên nghiệp.

ghế g81v2

ghế game g81

Vì là đơn vị chuyên sản xuất cung cấp cho các phòng game, net lớn nên sản phẩm ghế chơi game của Hồng Quân 2 ưu tiên về mảng chống phá đập, chống tinh nghịch táy máy của nhiều lứa tuổi game thủ. Ngoài ra độ thoải mái của game thủ cũng là mục tiêu hướng tới của sản phẩm.

Theo tính toán trung bình, khách hàng sẽ đứng dậy sau 1h~2h nếu ghế ngồi làm họ mỏi lưng mỏi cổ. Còn nếu khách hàng được ngồi êm, thoải mái dựa tay, cổ và lưng họ sẽ có thể ngồi đến 4-5h trong phòng game.

ghế g81v2

Khuyết điểm của dòng ghế chơi game này là tay đệm làm cố định để chống lại sự táy máy của game thủ phòng net. Dòng ghế chân quỳ chưa có những nút nhựa che ống sắt ở chân. Tuy nhiên, vừa ra đời nhưng G80 và G81 của Hồng Quân  đã nhận được khá nhiều đơn hàng lớn từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Điều này chứng tỏ người Việt Nam vẫn ủng hộ các thương hiệu của VN lắm lắm.

Lựa chọn là của bạn, mua một sản phẩm ghế chơi game từ thương hiệu chính danh Việt hay một sản phẩm do người TQ đặt tên ?

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.